Khuôn Dập Và Các Linh Kiện Khuôn Dập

Bạn đang tìm kiếm thông tin về khuôn dập, các linh kiện khuôn dập và đơn vị gia công, bán phụ tùng, linh kiện khuôn. Tất cả đều có trong nội dung bài viết dưới đây.

Khuôn dập là gì?

Khuôn dập là phần khuôn mẫu được lắp đặt vào máy dập nhằm mục đích tạo hình sản phẩm dưới tác dụng của lực ép lớn lên phôi có dạng tấm mỏng.

Quy trình thiết kế chế tạo khuôn dập tương tự với khuôn nhựa đều sử dụng hệ thống máy móc CNC . Tuy nhiên, ứng dụng của 2 loại khuôn này trong sản xuất là khác nhau.

Sự khác biệt giữa khuôn dập và khuôn nhựa

Nếu khuôn nhựa sử dụng trong công nghiệp sản xuất ép nhựa thì khuôn dập được ứng dụng trong công nghiệp gia công kim loại.

Khuôn dập và khuôn ép nhựa đều có 2 phần gồm khuôn cái và khuôn đực ghép lại thành mộ bộ khuôn hoàn chỉnh. Nhưng cấu tạo của 2 loại khuôn mẫu này không giống nhau.

Đối với khuôn ép nhựa: phần quan trong nhất trong thiết kế khuôn đó là hệ thống dẫn nguyên liệu nhựa lỏng điều vào khoang khuôn.

Trong khi đó, khuôn dập không có cấu tạo dẫn nhựa hay nguyên liệu nào khác vào lòng khuôn. Cấu trúc của khuôn dập cơ bản gồm: Chày (punch) và cối (die) và bộ gạt phôi (stripper).

Cấu tạo khuôn dập

Cấu tạo khuôn dập

Mặt khác, chất liệu tạo ra khuôn dập là loại thép yêu cầu độ cứng cao, chống mài mòn tốt hơn gấp nhiều lần so với khuôn nhựa.

Phân loại các loại khuôn dập

Khuôn dập được phân loại thành: khuôn dập vuốt, khuôn dập sâu và khuôn dập đột… Tùy theo yêu cầu sản xuất sản phẩm cụ thể để lựa chọn loại khuôn dập phù hợp.

Khuôn dập vuốt: có khả năng gia công các chi tiết thành mỏng từ đơn giản đến phức tạp, độ chính xác trong gia công cao và độ bóng bề mặt tốt. Ứng dụng sản xuất xoong, nồi bằng chất liệu nhôm hoặc inox, vật dụng y tế từ kim loại thép không gỉ.

Khuôn dập sâu: thực tế là một dạng của dập vuốt, tuy nhiên dập sâu cần qua nhiều nguyên công mới ra được sản phẩm. Còn dập nông là dập vuốt chỉ cần qua 1 nguyên công là ra thành phẩm.

Khuôn dập đột: có tính ứng dụng rộng hơn so với các loại khuôn kể trên. Bởi độc chính xác trong gia công cao, có khả năng đột dập nhiều chi tiết giống nhau cùng một lúc. Các chi tiết từ phức tạo trung bình đến cao được được xử lý nhanh chóng, chuẩn xác nhất. Các sản phẩm từ khuôn dập đột gồm: đinh chốt, long đen, bản lề cửa, ống tản nhiệt,…

Như vậy, khuôn dập sử dụng chủ yếu với mục đích gia công kim loại, đặc biệt là kim loại tấm. Vì cấu tạo khác với khuôn nhựa nên thành phần linh kiện khuôn dập cũng có sự khác biệt.

Mua sắm linh kiện khuôn dập

Linh kiện trọn bộ của khuôn dập khá đa dạng. Để tìm kiếm các linh kiện khuôn dập thay thế trên thị trường cũng không quá khó khăn.

Mỗi một linh kiện khuôn dập có vị trí lắp đặt và vai trò riêng. Trong đó, một linh kiện lại có các hình dáng, kích thước rất đa dạng.

Địa chỉ mua bán linh kiện khuôn dập uy tín

Để tìm mua linh kiện khuôn dập nên chọn những đơn vị cung cấp uy tín trong lĩnh vực phụ tùng khuôn mẫu.

Tại Việt Nam, Công ty TNHH VAL – Công ty chế tạo khuôn mẫu và phụ tùng, linh kiện các loại khuôn nhựa, khuôn dập là địa chỉ mua bán đáng tin cậy mà nhiều đơn vị cá nhân, đơn vị doanh nghiệp lớn tin tưởng lựa chọn.

Các sản phẩm linh kiện khuôn dập do VAL cung ứng phong phú, đa dạng, có sẵn mặt hàng tại các đại lý phân phối trên toàn quốc.

 

 

Leave Comments

0931 686 468
0931 686 468